Tin công nghệ - Thủ thuật

So sánh sự khác nhau giữa 2 bảng vẽ cảm ứng WACOM Bamboo CTL-470 và CTH-470

Lượt xem:

Tuy Bảng vẽ cảm ứng Wacom dòng Bamboo là dòng thông dụng cho học sinh, sinh viên hay những người mới làm quen với bảng vẽ cảm ứng: với kích thước phần vẽ nhỏ. Độ nhạy, độ nghiêng.. chbằng 1 nửa so với Intuos . Nhưng chất lượng của nó cũng đã rất tuyệt vời đối với các designer. Theo ý kiến chuyên gia, đối với các bạn bắt đầu tập làm quen với bảng vẽ cảm ứng thì lựa chọn tốt nhất là dòng Bamboo. Sau này nếu muốn nâng cấp lên dòng Intuos hay CINTIQ (niềm mơ ước của hầu hết các Designer) chiếc bảng vẽ Bamboo cũng không mất nhiều giá trị nếu bạn muốn bán.

 Có 1 câu hỏi mà khách hàng rất hay hỏi khi mua bảng vẽ dòng Bamboo là “ Bảng vẽ WACOM Bamboo CTL-470 và CTH-470 khác nhau ở điểm gì?” Thế nên Tứ Gia Computer quyết định viết bài này nhằm giải đáp thắc mắc của các bạn đã và đang tìm hiểu WACOM.

 

6 điểm khác biệt chính giữa 2 bảng vẽ Bamboo CTL-470 và CTH-470K như sau:

 

Thứ nhất : (Quan trọng nhất) Bảng vẽ Bamboo CTH 470 là bảng vẽ Pen & Touch – nghĩa là bạn có thể vừa vẽ bằng bút (Pen) vừa có thể vẽ bằng tay (Touch) còn dòng CTL-470 thì chỉ có th vẽ bằng bút được thôi.

 

Thứ 2: Bút vẽ của bảng Bamboo CTH-470 có hỗ trợ đầu tẩy còn CTL-470 thì không (nên bạn phải thao tác xóa trên bàn phím – mất time hơn 1 chút so với việc quay bút lại và xóa trên CTH-470)

 

Thứ 3: Bảng vẽ Bamboo CTH-470 có 4 phím ExpressKey để gán các phím chức năng như Shift, Alt, Ctrl... giúp cho việc thao tác nhanh ngay trên bảng vẽ.

 

Thứ 4: Bảng vẽ Bamboo CTH-470 có Option Wireless – tức là bạn có thể mua thêm bộ Wacom Wireless Accessory Kit lắp vào để vẽ không dây được (tầm xa lên đến10m) – còn bảng vẽ CTL-470 thì không.

 

Thứ 5: Bảng vẽ Bamboo CTH-470 có nhiều phần mềm có bản quyền tặng kèm hơn ( Adobe Photoshop, Ink Squared Deluxe, Bamboo Scribe, Evenote) so với bảng vẽ Bamboo CTL-470 (ArtRage, Bamboo Scribe, Evenote)

 

Thứ 6: Bảng vẽ Bamboo CTH-470 đắt hơn bảng vẽ CTL-470 (cái này thì đương nhiên rồi, he he)

 

-> Đó là các ý chính, bạn nào cần biết thêm thông tin của các sản phẩm hoặc muốn so sánh các sản phẩm khác trong dòng Wacom Bamboo, Intuos hay Cintiq xin vui lòng liên hệ Tứ Gia computer : www.tugia.com.vn hoặc call hotline : (0983.345.289 mr Hiếu) để được giải đáp cặn kẽ

 

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này.

 

(Bản quyền bài viết thuộc về Tứ Gia Computer - mọi trích dẫn, sao chép đều phải ghi rõ nguồn : www.tugia.com.vn)

 

Tin mới hơn

Tin cũ hơn


Mua hàng: 0243 .757.2222 / tugiaco@tugia.com.vn