Tin công nghệ - Thủ thuật

Hội thảo Wacom Mắt thấy tai nghe ngày 08/12/2012- Ai cũng có thể trở thành họa sỹ Wacom tiên phong

Lượt xem:

Công ty TỨ GIA phối hợp cùng Trường đào tạo mỹ thuật đa phương tiện FPT Arena tổ chức hội thảo "Wacom mắt thấy tai nghe" ngày 08/12/2012 tại Đại học FPT 

“Ở Việt Nam, digital painting vẫn là một dấu chấm nhỏ trong ngành hội họa bởi nó mới chỉ xuất hiện cách đây khoảng 10 năm. Do đó, tất cả các bạn – những người đang ngồi đây để tìm hiểu về Wacom và tham dự Hội thảo này đều có thể trở thành họa sỹ Wacom tiên phong ở Việt Nam!”.


Đó là nhận định và cũng là lời khuyến khích, động viên của họa sỹ Phan Vũ Linh với gần 200 khán giả có mặt trong Hội thảo Wacom vào sáng nay (08/12/2012). Và ngay sau đó, hàng trăm tiếng vỗ tay của khán giả dành cho anh vang lên không ngớt. Thêm một sự thán phục mà khán giả dành cho anh chính là việc chưa đầy 5 phút, anh đã “tốc họa” ngay một tác phẩm trên sân khấu.

Từ trái qua phải: Thầy Hà Dũng Hiệp – Giám đốc đào tạo FPT Arena, họa sỹ Phan Vũ Linh, họa sỹ Nguyễn Thành Phong và họa sỹ Đào Quang Huy

Không chỉ có Phan Vũ Linh – họa sỹ Wacom tiên phong ở Việt Nam mà sự xuất hiện của những diễn giả khá hot như: Nguyễn Thành Phong (họa sỹ truyện “Sát thủ đầu mưng mủ”), Hà Dũng Hiệp (Giám đốc đào tạo FPT Arena), họa sỹ vẽ minh họa Đào Quang Huy, Phạm Tùng Quân – chuyên gia concept art của VTC, Nguyễn Ngọc Quân – Giám đốc trung tâm luyện vẽ 360 Family và Mr KC LEONG – Giám đốc kinh doanh Wacom khu vực Châu Á cũng đã tạo nên chất xúc tác mạnh, lôi cuốn hàng trăm khán giả tới tham dự Hội thảo Wacom. Tham dự Hội thảo còn có chị Nguyễn Phương Anh – Giám đốc FPT Arena, anh Nguyễn Vinh – Giám đốc công ty Tứ Gia và ông Kha Nguyễn – Giám đốc Vietgraphics.

Ngay từ sáng sớm, khi đồng hồ chưa kịp nhích sang 8 giờ, phòng 202 (ĐH FPT, số 8 Tôn Thất Thuyết) đã lườm lượp người ra vào. Người quen có, người lạ có, dân Wacom có, dân vẽ tay có, sinh viên có, người đi làm cũng không thiếu đều háo hức tham dự Hội thảo.

Hấp dẫn trong từng lời nói, sinh động ở từng ví dụ minh họa, phần diễn thuyết của từng vị diễn giả (“mỗi người một vẻ mười phân vẹn mười”) đã tạo nên sức hút lạ kỳ với hàng trăm khán giả tham dự. Bằng kiến thức uyên thâm và hơn 10 năm kinh nghiệm “thực chiến” từ nhiều chất liệu hàn lâm đến các công nghệ diễn họa số hiện đại, thầy Hà Dũng Hiệp đã chia sẻ rất nhiều về Wacom với mọi người, đặc biệt về các nét bút chính của Wacom và cách sử dụng chúng sao cho hiệu quả nhất, phát huy tác dụng mạnh nhất.

Song hành cùng thầy Hiệp còn có anh Phạm Tùng Quân – chuyên gia concept art của VTC. Với kinh nghiệm cùng quá trình làm việc tại VTC, anh Quân đã có những chia sẻ rất cụ thể và mang tính ứng dụng cao khi vẽ với Wacom. Còn ở họa sỹ Phan Vũ Linh và Nguyễn Thành Phong, với tài năng của mình (mà ai trong ngành cũng biết) và với những lời nhận định, hai anh đã nhận được sự hâm mộ của khán giả bằng rất rất nhiều những tràng vỗ tay liên tiếp.

Những câu hỏi của khán giả về kinh nghiệm dùng Wacom, cách làm việc hiệu quả với Wacom, làm thế nào để rút ngắn và tạo sự liên kết chặt chẽ giữa vẽ tay và vẽ chuột để có được những tác phẩm hoàn hảo nhất,… cũng đã được các diễn giả trả lời đầy đủ, chi tiết và không kém phần hấp dẫn. Thú vị nhất là phần đối thoại giữa thầy Hà Dũng Hiệp và họa sỹ Phan Vũ Linh về các tác phẩm được vẽ bằng Wacom. Đúng là “song kiếm hợp bích”, khiến tất cả mọi người tham dự đều mãn tai mãn nhãn. Không kém phần sôi nổi, sự bàn luận của “cặp diễn giả hoàn hảo” Đào Quang Huy và Nguyễn Ngọc Quân về việc mất cân bằng khi chỉ dùng một trong hai loại vẽ tay hoặc vẽ Wacom cũng khiến khán giả trầm trồ.

Gần 13h giờ chiều, Hội thảo mới khép lại nhưng nhiều khán giả còn tỏ ra lưu luyến, bịn rịn chưa muốn ra về. Phải chăng, như lời họa sỹ Phan Vũ Linh “… tất cả các bạn… đều có thể trở thành họa sỹ Wacom tiên phong ở Việt Nam!” nên ai cũng muốn nán lại thêm, nán lại thêm…? Các bạn thân mến, chủ đề về Wacom chưa dừng ở đây mà sẽ còn được FPT Arena nói đến tiếp trong Workshop “Digital painting với Wacom” vào cuối tháng 12 này. Để tham dự, bạn đăng ký trực tiếp tạihttp://www.arena.edu.vn/vevoiwacom/.

Một số hình ảnh đáng nhớ tại Hội thảo Wacom:

fpt-arena-ai-cũng-có-thể-là-họa-sỹ-wacom-tiên-phong-ảnh2

Chưa tới 8 giờ nhưng nhiều bạn trẻ đã tới rất sớm

 fpt-arena-ai-cũng-có-thể-là-họa-sỹ-wacom-tiên-phong-ảnh3

Cùng xem và vẽ thử với Wacom

fpt-arena-ai-cũng-có-thể-là-họa-sỹ-wacom-tiên-phong-ảnh4

fpt-arena-ai-cũng-có-thể-là-họa-sỹ-wacom-tiên-phong-ảnh5

MC duyên dáng Thanh Thủy


 

Chị Nguyễn Phương Anh – Giám đốc FPT Arena (bên phải) phát biểu khai mạc Hội thảo

fpt-arena-ai-cũng-có-thể-là-họa-sỹ-wacom-tiên-phong-ảnh8

Anh Nguyễn Vinh – Giám đốc công ty Tứ Gia

fpt-arena-ai-cũng-có-thể-là-họa-sỹ-wacom-tiên-phong-ảnh9

Mr KC LEONG – Giám đốc kinh doanh Wacom khu vực Châu Á giới thiệu về lịch sử cũng như công nghệ Wacom

 fpt-arena-ai-cũng-có-thể-là-họa-sỹ-wacom-tiên-phong-ảnh10

Với sự dí dỏm, Mr KC LEONG đã “hút” hàng trăm khán giả vào câu chuyện của mình

fpt-arena-ai-cũng-có-thể-là-họa-sỹ-wacom-tiên-phong-ảnh11

Một vị khán giả người nước ngoài đặt câu hỏi cho Mr KC LEONG

fpt-arena-ai-cũng-có-thể-là-họa-sỹ-wacom-tiên-phong-ảnh18

Khán giả có dịp thưởng thức tài năng của các thành viên trong nhóm CLB Guitar thuộc trường FPT Arena qua bài hát “Lá cờ” và “Tôi là chim”

fpt-arena-ai-cũng-có-thể-là-họa-sỹ-wacom-tiên-phong-ảnh12

Thầy Hà Dũng Hiệp – Giám đốc đào tạo FPT Arena…

fpt-arena-ai-cũng-có-thể-là-họa-sỹ-wacom-tiên-phong-ảnh13

và anh Phạm Tùng Quân – chuyên gia concept art của VTC rất ăn ý trong quá trình diễn thuyết

fpt-arena-ai-cũng-có-thể-là-họa-sỹ-wacom-tiên-phong-ảnh14

Anh Nguyễn Ngọc Quân – Giám đốc trung tâm luyện vẽ 360 Family (bìa trái) chia sẻ với khán giả “Dù công nghệ có hiện đại đến mấy, các bạn cũng không nên quên vẽ tay”

fpt-arena-ai-cũng-có-thể-là-họa-sỹ-wacom-tiên-phong-ảnh16

Cận cảnh họa sỹ Phan Vũ Linh “tốc họa”

fpt-arena-ai-cũng-có-thể-là-họa-sỹ-wacom-tiên-phong-ảnh20

Rất nhiều khán giả hào hứng đặt câu hỏi cho các vị diễn giả

fpt-arena-ai-cũng-có-thể-là-họa-sỹ-wacom-tiên-phong-ảnh21

Phần không thể thiếu và cũng khiến khán giả hồi hộp nhất chính là phần bốc thăm để trả lời câu hỏi và nhận quà. Quà là 05 bút cảm ứng cho iPhone, iPad trị giá 4 triệu đồng và 02 bảng vẽ Wacom trị giá 4,6 triệu đồng. Một bạn sinh viên đến từ ĐH Bách khoa đã là người may mắn đầu tiên nhận được bút cảm ứng

fpt-arena-ai-cũng-có-thể-là-họa-sỹ-wacom-tiên-phong-ảnh22

Không khí Hội thảo rất sôi nổi và hứng khởi

fpt-arena-ai-cũng-có-thể-là-họa-sỹ-wacom-tiên-phong-ảnh23

fpt-arena-ai-cũng-có-thể-là-họa-sỹ-wacom-tiên-phong-ảnh24

Một nhân viên đến từ Ngân hàng Vietcombank đã may mắn nhận được bảng vẽ Wacom

fpt-arena-ai-cũng-có-thể-là-họa-sỹ-wacom-tiên-phong-ảnh25

Số khán giả nam nhận được quà nhiều hơn khán giả nữ nên trong câu hỏi cuối cùng, ban tổ chức quyết định không bốc thăm tên trả lời mà chỉ định luôn một bạn nữ lên sân khấu trả lời câu hỏi

fpt-arena-ai-cũng-có-thể-là-họa-sỹ-wacom-tiên-phong-ảnh26

Cô bạn này đã trả lời xuất sắc câu hỏi “Hãy kể tên 20 bộ phim có dùng Wacom để vẽ?” và nhận được chiếc bảng vẽ Wacom thứ hai

fpt-arena-ai-cũng-có-thể-là-họa-sỹ-wacom-tiên-phong-ảnh27

Trước khi ra về, một số bạn rất hào hứng chụp ảnh lưu niệm, một số bạn thích dùng thử bảng vẽ Wacom và một số bạn vẫn ngồi phía dưới (chắc do bịn rịn, lưu luyến và chưa muốn chia tay Hội thảo)

Tin, ảnh: Thanh S, Andy Hoàng

 

 

Tin mới hơn

Tin cũ hơn


Mua hàng: 0243 .757.2222 / tugiaco@tugia.com.vn